Các lỗi dễ mắc phải của người khởi nghiệp khi điều hành kinh doanh

Không phải sở hữu nhà hàng nào giống với siêu thị nào. Nhưng với các phương pháp thực hiện mà những nhà hàng tuyệt vời đeo đuổi còn nhà hàng tầm thường thì bỏ qua. Đề cập bí quyết khác, hệ thống tổ chức của những siêu thị này không được bề ngoài để tiến đến thành công.

Thế nhưng, chỉ sở hữu ý tưởng và chiến lược tiếp thị là chưa đủ. Sự thành công của một doanh nghiệp tới từ khả năng thực thi. Bạn bắt buộc mang một ban điều hành hoạt động thật lý tưởng. Trong phổ biến giả dụ, chính năng lực điều hành hoạt động đã tạo buộc phải sự khác biệt, quyết định sự thành bại của 1 công ty. Chính vì điều hành hoạt động là cực kỳ quan yếu buộc phải sở hữu những sai lầm to mà bất cứ startup và công ty nào cũng nên hạn chế mắc bắt buộc.

ke-toan-noi-bo_YFOW1-563x353

Không thể thuê được một nhà điều hành thực thụ

Thuật ngữ “nhà điều hành” (operator) tiêu dùng để biểu đạt 1 nhà nhiều năm kinh nghiệm hoặc người lãnh đạo với thể biến một ý tưởng thành thực tế thông qua quy trình và thực thi. Họ mang thể thiết kế, vận hành những hệ thống và tiến hành những bước đi nhu yếu để tạo ra 1 sản phẩm, đồng thời hiện thực hóa một tầm nhìn. Nói một phương pháp đơn giản, họ là người thực thi.

Một sai trái lớn mà các startup thường phạm buộc phải là giả định rằng CEO hoặc nhà sáng lập của họ cũng song song là nhà điều hành hoạt động. Thực tại cho thấy cực kỳ khó tậu được người vừa nhìn xa trông rộng, vừa mang các kỹ năng để có thể vận hành rẻ hoạt động hằng ngày.

Bởi vậy, toàn bộ những nhà khởi nghiệp đều cử sự công ty của họ mang 1 người đồng sáng lập không đủ khả năng cáng đáng vai trò COO (Chief Operation Officer). Hệ quả là các startup này không thể vững mạnh một phương pháp hiệu quả hoặc thậm chí không thể phát triển.

Vì thế, bạn nên cần chắc chắn rằng 1 thành viên trong đội ngũ sáng lập sở hữu khả năng phụ trách vai trò COO, trường hợp không phải, phải cần sớm thuê được người từng thành công trong vai trò điều hành (ở một mô hình tương tự).

Lãnh đạo yếu kém ở vị trí COO

Một COO yếu kém không thể tạo ra và làm quy trình chịu nghĩa vụ trở nên sở hữu hiệu lực. Cả viên chức và sếp đều dễ dàng lẩn tránh bổn phận. Khi xảy ra bất cứ sơ sểnh nào, họ thường đổ trách nhiệm cho bên vật dụng ba hoặc các yếu tố khác thuộc hoặc ngoài tầm kiểm soát của họ.

Điều này tạo thúc đẩy xấu tới văn hóa của bộ phận điều hành và ảnh hưởng thụ động tới toàn bộ hoạt động siêu thị. Trái lại, 1 COO giỏi biết rằng nghĩa vụ giải trình là chìa khóa để xây dựng một doanh nghiệp được vận hành theo quy trình. Họ cũng hiểu rằng trách nhiệm giải trình khởi đầu từ chính họ và họ là người chịu trách nhiệm cho đa số trang bị xảy ra trong phòng ban điều hành.

Không thể lên kế hoạch trước

Công việc của COO là bảo đảm rằng mọi đồ vật đang diễn ra trơn và đầu ra sản phẩm là ổn định. Nhưng họ không chỉ ngồi đấy để tận hưởng thành quả mà người điều hành giỏi cũng tiên liệu được các vấn đề sở hữu thể xảy ra trong chuỗi phân phối, trong cung cấp, phát triển phần mềm, dịch vụ khách hàng hoặc trong bất cứ lĩnh vực nào khác có thể làm chậm quá trình lớn mạnh, khiến cho tổn hại tới chất lượng sản phẩm hay trải nghiệm của các bạn.

Andrew Grove, đồng sáng lập của Intel, từng với 1 phát ngôn nổi tiếng: “chỉ mang các người hoang tưởng mới với thể tồn tại”. Người điều hành nhiều năm kinh nghiệm dành thời kì để hình dung và dự báo những thách thức tiềm ẩn sở hữu thể đe dọa sự thành công của nhà hàng.

Yếu kém trong cấu trúc tổ chức

Không phải sở hữu nhà hàng nào giống với siêu thị nào. Nhưng với các phương pháp thực hiện mà những nhà hàng tuyệt vời đeo đuổi còn nhà hàng tầm thường thì bỏ qua. Đề cập bí quyết khác, hệ thống tổ chức của những siêu thị này không được bề ngoài để tiến đến thành công.

Bí quyết doanh nghiệp sở hữu thể quá độc tài, quyền lực đều xoay nói quanh nói quẩn vị trí COO, song điều này sẽ ngăn không phải cho viên chức thực hành quyết định và sở hữu thể đóng góp hăng hái cho công ty. Trong các giả dụ khác, phương pháp doanh nghiệp với thể quá rộng, bao gồm cả những vai trò và chức năng không phải bắt buộc gộp chung vào phòng ban điều hành. Chẳng hạn, đội tiếp thị và bán hàng buộc phải được tách riêng ra và hiệp tác cùng nhau theo kiểu liên chức năng. 1 COO nhiều năm kinh nghiệm sẽ chỉ tụ họp vào điều hành.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>