Công ty startup làm marketing thế nào ít tốn kém mà hiệu quả nhất

Hãy đề nghị viên chức của bạn đặt ra 30 phút mỗi ngày để lắng tai, quan sát và bàn bạc trực tiếp với người mua về điều công ty bạn đã làm cho được và điều cần cải thiện để dùng cho người dùng tốt hơn.

Cat Williams-Treloar hiện là CEO của doanh nghiệp Humanisation (Singapore), chế tạo dịch vụ tư vấn buôn bán và buôn bán lấy con người khiến trọng tâm cho những công ty, thương hiệu ở khu vực Châu Á – yên bình Dương. Trước đó, Cat Williams-Treloar mang 15 năm kinh nghiệm tham mưu chiến lược cho McGraw Hill Education, MindShare…

san sớt với Tech In Asia, Cat Williams-Treloar cho biết 4 bài học sau sẽ giúp các startup vừa ổn định, vừa cải tiến được chiến lược marketing hiện tại trong quá trình lớn mạnh nhanh.

Sau đông đảo cạnh tranh, chung cục, startup của bạn khởi đầu chứa cánh. Sản phẩm/dịch vụ của bạn được thị trường hài lòng. Khách hàng chọn đến mang nhãn hàng. Đội ngũ viên chức gắn kết mang nhau. Bạn thậm chí có thể cho phép mình một đôi tiếng nghỉ ngơi trong ngày mà không phải ưa chuộng tới điện thoại hay email.

Song, quá trình háo hức ban sơ sẽ nhanh chóng qua đi, để lại trong bạn câu hỏi “Mình buộc phải làm gì tiếp theo?”. Và có thể, vững mạnh vững bền sẽ là đích đến tiếp theo của bạn. Đây là 4 điều startup phải làm cho để chẳng hề đánh mất mình trong cảm giác thắng lợi.

xay-dung-ke-hoach-marketing-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho-getfly-crm

1. Kiên định có chiến lược cũ và thí điểm ý tưởng mới

marketing là sự hài hòa giữa công nghệ và nghệ thuật. Mỗi doanh nhân sẽ tự lớn mạnh cần một “công thức kỳ diệu” giúp nhà hàng của mình gắn kết với người dùng. Lúc mua ra được công thức của riêng mình, bạn sẽ dễ dàng gặt hái phổ biến thành công to cho công ty.

Tuy nhưng, Cat Williams-Treloar – chuyên gia tư vấn kinh doanh và kinh doanh tại Singapore cho biết cô đã từng chứng kiến rộng rãi marketer cảm thấy nhàm chán với chiến lược bây giờ hoặc e ngại ý tưởng sắp bị cạn kiệt. Bởi thế, họ luôn cảm thấy thôi thúc muốn làm cho gì đấy mới hơn, quyến rũ hơn.

1 trong những các bạn vừa qua mua đến Cat Williams-Treloar sở hữu mong muốn tìm kiếm chiến lược xâm nhập thị trường sáng tạo hơn. Chiến lược marketing hiện tại của họ đang vận hành hài hòa giữa nghiên cứu thị trường, kế hoạch content marketing, và các sự kiện kết nối trực tiếp. Chiến lược này đang giúp họ lôi kéo được đa dạng các bạn mới.

Song, công ty mong muốn chọn ra 1 phương thức quyến rũ khác để chinh phục thị trường. Theo Cat Williams-Treloar, rủi ro lớn nhất trong mong muốn này chính là công ty mang thể đánh mất những thành tựu hiện tại nếu đột ngột đổi sang chiến lược buôn bán khác.

Để giữ được nhịp vững mạnh hiện tại, Cat Williams-Treloar đề xuất giải pháp: lựa chọn một hướng tiếp cận thị trường hoàn toàn mới để thí nghiệm mỗi tháng. Ý tưởng này cần là điều mà thương hiệu chưa từng thực hành trước đây.

Cụ thể, siêu thị bắt buộc tạo 1 kênh tiếp thu và lưu trữ mọi những ý tưởng sáng tạo của viên chức, như Google Doc. Định kỳ hàng tháng, những marketer có thể chuẩn y kho ý tưởng này và tậu ra 1 sáng kiến để thể nghiệm trong tháng tiếp theo.

tỉ dụ như bạn có thể thử nghiệm dùng nền tảng san sẻ content kinh doanh mới, trong khi vẫn duy trì kết nối sở hữu người dùng qua email và mạng xã hội đang tiêu dùng.

biện pháp này sẽ giúp nhà hàng vừa có thời gian thể nghiệm ý tưởng mới, vừa không đánh mất chiến lược marketing đang phát huy hiệu quả.

2. Chỉ đổi thay trọng tâm của chiến lược kinh doanh

với thể bạn là người rất thích phân tách dữ liệu quý khách sau lúc thực hành thí nghiệm A/B cho kế hoạch marketing. 1 Người mua khiến việc vừa rồi của Cat đã thí nghiệm A/B cho tiêu đề email, từ khóa SEO, phân tích hiệu quả content kinh doanh đến PR trên Facebook.

Đây là bí quyết khiến lý tưởng cho mọi công ty. Nhưng thách thức cho cách thí điểm này chính là hàng ngũ marketer của bạn sẽ chẳng phải mang đủ thời gian để ứng dụng mọi những điều rút ra được vào chiến lược buôn bán hiện nay.

bởi thế, nhằm hợp lý hóa hiệu quả và hà tằn hà tiện nguồn lực, bạn chỉ bắt buộc tìm ra tối đa 3 điểm xung yếu bắt buộc thí nghiệm hàng tuần. Đội ngũ marketer của bạn sẽ cải thiện tổng quan chiến lược kinh doanh từ các kết quả thật tế thu được đấy.

quytrinhmarketing

3. Hiểu rõ lúc nào nên tiêu dùng tính năng tự động trong buôn bán

một quý khách đã từng hỏi Cat rằng: “Khi nào là thời kì thấp nhất để thiết lập chế độ tự động cho những kênh marketing?”. Câu trả lời là tùy thuộc vào việc bạn hiểu được đâu là khi kết nối rẻ nhất với quý khách.

phần lớn siêu thị dành thời gian để tìm kiếm những công nghệ với thể giúp họ tự động hóa chiến dịch buôn bán sở hữu quý khách.

những tính năng tự động bao gồm hứa giờ đăng vận chuyển bài viết trên Instagram hoặc Facebook, kịch bản giao tế cho chatbot, kế hoạch nội dung email hấp dẫn gửi tới người mua, lẫn kế hoạch thu thập cơ sở dữ liệu các bạn phù hợp… các khoa học này không phải chỉ đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, mà còn cần công ty tập huấn cho nhân viên và thời kì để viên chức ứng dụng vào thực tại.

trường hợp bạn đang cân kể về vấn đề này, thì thứ nhất, hãy vẽ sơ đồ kết nối giữa nhà hàng của bạn có từng nhóm khách hàng cụ thể. Từ ấy, xác định thời khắc lẫn công cụ cụ thể bạn với thể tiêu dùng tính năng liên quan tự động có quý khách.

4. Hỏi và mua hiểu quý khách mỗi ngày

Hãy đề nghị viên chức của bạn đặt ra 30 phút mỗi ngày để lắng tai, quan sát và bàn bạc trực tiếp với người mua về điều công ty bạn đã làm cho được và điều cần cải thiện để dùng cho người dùng tốt hơn.

các cuộc thảo luận mang người mua bắt buộc diễn ra định kỳ, tự nhiên và tạo cảm giác gần gũi, thay vì chỉ tiếp cận người mua lúc nên phỏng vấn lấy công nhận. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng chuyên dụng cho của công ty, lẫn kể nhớ khách hàng về nhãn hiệu của bạn.

Tổng kết:

các thành công đạt được ngày nay là tấm vé vàng để bạn tới gần hơn mang các bạn của mình. Ngoại trừ, ở giai đoạn phát triển, bạn buộc phải chú ý hàng ngũ nhân viên và chính mình rằng mỗi ngày trôi qua sẽ đem lại 1 thách thức mới.

Bạn buộc phải biến công đoạn thành công ngắn hạn này thành nền móng cho sự tăng trưởng bền vững trong ngày mai. Do đó, hãy nắm vững công thức tạo ra chiến lược buôn bán thành công mà bạn vừa sắm ra được, tiếp tục thí nghiệm và cải thiện công thức đó mỗi ngày. Và đừng bao giờ đánh mất kết nối có các bạn. Hầu hết các phấn đấu của bạn bữa nay sẽ tạo thành “quả ngọt” trong tương lai.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>