Củ hành tây khổng lồ nhất thế giới

do một người làm vườn ở Anh trồng và chăm sóc mới được công nhận là , nặng gần 9 kg.
 
hanh+tay
bên củ khổng lồ nặng 8,5 kg. Ảnh: Cascade News
 
Tony Glover là một người làm vườn sống ở Moira, hạt Derbyshire. Củ hành tây mà ông trồng được nặng khoảng 8,5 kg, phần phình to nhất có kích thước 81 cm, gấp 25 lần so với một củ hành được gọi là lớn. Củ hành tây được công nhận là lớn nhất thế giới trước đó có trọng lượng nhẹ hơn khoảng 300 gram.

Theo Express, củ hành khổng lồ có thể chế biến được 250 suất bhajee, súp hành kiểu Pháp cho 36 người, hay nấu được 50 phần hành tây thái khoanh chiên giòn.
 
Glover cho biết, ông bắt đầu trồng hành tây trong nhà kính từ tháng 10 năm ngoái, nơi có nhiệt độ ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè và có hệ thống chiếu sáng riêng. Chế độ chăm sóc giàu đạm và đảm bảo độ ẩm vừa phải là “bí quyết” để hành tây tăng trưởng thanh.
 
Kế hoạch của Glover là sử dụng hạt giống cây hành tây khổng lồ để tiếp tục thu hoạch những củ hành lớn hơn và nặng hơn trong năm tới.
 
Linh Anh/ vnexpress

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>