Nhân điều bể có sức hút khủng khiếp

Năm 2014 có thể nói là một năm khá đặc biệt lượng hàng () được chế biến giảm mạnh cả ở Ấn Độ và Việt Nam.
 
Ảnh minh họa
 
2 nguyên nhân chính, một là do chất lượng nguyên liệu, hai là kỹ thuật chế biến đã được đẩy lên một tầm cao mới, dẫn đến tỷ lệ bể trong quá trình chế biến thấp.

Nhu cầu đối với loại hàng bể khá ổn định trong khi nguồn cung eo hẹp dẫn đến giá hàng bể tăng mạnh trong năm 2014.
 
Tại Ấn Độ, giá loại nhân bể dọc cỡ lớn chất lượng cao (Premium Jumbo Half) được bán ở mức giá 6.000 rupee cho 01 thùng thiếc loại 11,34 kg tại thị trường Goa – Mangalore. Một số thương nhân tại Ấn Độ tin tưởng rằng giá loại hàng này còn có thể đạt ngưỡng kỷ lục ở mức giá 7.000 rupee trong thời điểm diễn ra Lễ Onam sắp tới.
 
Lễ hội Onam tại Ấn Độ năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 29/8 và diễn ra trong vòng 10 ngày tại bang Kerala của Ấn Độ. Lễ hội Vinayaka diễn ra vào ngày 29/8.
 
Tại Việt Nam , đặc biệt là loại hàng LP và SP đã tăng khá và giữ giá bán ổn định ở mức cao từ tháng 5 năm nay. Hiện nay nhu cầu còn cao do thị trường Trung Quốc tiêu thụ khá lớn loại hàng này cho dịp lễ Trung Thu.
 
Dự báo với nhu cầu tiêu dùng hiện nay tại Ấn Độ và thị trường Trung Quốc thì giá bán của nhóm hàng bể có thể sẽ được điều chỉnh tăng trong thời gian tới.
 
Đức Công/ vinacas

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>